Hậu quả của chứng rối loạn lo âu

Rối loạn lo âu gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho người bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Một số những hậu quả của chứng rối loạn lo âu ảnh hưởng đến cuộc sống bệnh nhân:

Gây ra các tệ nạn xã hội: Những người lo lắng và mất cân bằng về tâm lý có nguy cơ cao mắc các chứng nghiện bia rượu và các chất kích thích. Một phần do bệnh nhân luôn làm dụng những chất này để quên đi vấn đề lo lắng của bản thân. Dùng trong thời gian dài sẽ dẫn đến nghiện ngập, gây ra những tệ nạn nặng nề cho gia đình và xã hội.

Ảnh hướng đến công việc, các mối quan hệ giao tiếp, xã hội: Điều này là tất yếu sẽ xảy ra vì những người bệnh thường có xu hướng ngại chia sẻ những vấn đề của bản thân, cô lập mình vào những chiếc hộp ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các mối quan hệ xã hội để phát triển bản thân. Một số thường có tâm lý cáu gắt, đổ lỗi cho người khác nên cũng làm các mối quan hệ vì thế mà trở nên xấu đi.

Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất: Khi một người mắc những rỗi loạn lo âu thì sức khỏe tinh thần và thể chất bị giảm sút là điều tất yếu sẽ xảy ra bởi những rối loạn về giấc ngủ và ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và thể chất của người bệnh, gia tăng những nguy cơ suy nghĩ lệch lạc về hành vi.

Rối loạn tiêu hóa: Bệnh nhân có thể mắc các bệnh viêm ruột kích thích, viêm đường ruột và các rối loạn về tiêu hóa khi mắc chứng rối loạn lo âu. Do nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay. Đường ruột được coi như bộ não thứ 2 của cơ thể thông qua trục não ruột. Khi có những căng thẳng, rối loạn thần kinh cũng dễ dàng gây ra những bệnh lý về đường ruột và ngược lại. Do vậy hãy bảo vệ đường ruột của mình thật tốt để phòng và tránh những rối loạn lo âu.

Gây tác động xấu đến tim mạch: Đây là hậu quả tương đối nghiêm trọng trong những hậu quả của chứng bệnh này. Có những căng thẳng, lo lắng khiến cơ thể suy nhược, áp lực cho hệ tim mạch và các hoạt động của tim. Những người này thường dễ bị mệt tim dẫn đến đột quỵ và tức ngực…

Gây cản trở những hoạt động hàng ngày của người bệnh: Cảm giác mệt mỏi, đau đầu luôn bao trùm khiến những công việc hàng ngày và vệ sinh cá nhân của người bệnh cũng trở nên vô cùng khó khăn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!